FAQ รวม 15 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับหลังคาไม้ซีดาร์ หลังคาชิงเกิลรูฟ
หลังคาหญ้าแฝกเทียม และหลังคาประเภทอื่น ๆ ที่ WSE Shingles Roof

รวมข้อควรรู้ก่อนใช้บริการติดตั้งหลังคาชิงเกิลรูฟและหลังคาประเภทอื่นที่ WSE Shingles Roof

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับหลังคาไม้ซีดาร์ หลังคาชิงเกิลรูฟ

อ่านก่อนตัดสินใจติดตั้งหลังคาชิงเกิลรูฟกับเรา WSE Shingles Roof

รวม FAQ 15 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับหลังคาไม้ซีดาร์ หลังคาชิงเกิลรูฟ หลังคาหญ้าแฝกเทียม และหลังคาประเภทอื่น ๆ
ที่ WSE Shingles Roof เป็นแนวทางให้คุณตัดสินใจว่าควรเลือกติดตั้งหลังคาประเภทไหน ถึงจะเหมาะสมกับบ้าน อาคาร หรือธุรกิจของคุณมากที่สุด

หลังคาไม้ซีดาร์ จะมีลักษณะเป็นเนื้อไม้ ส่วน หลังคาหญ้าแฝกเทียม จะมีลักษณะเหมือนหลังคาที่ผลิตจากหญ้าแฝก 100% หลังคาทั้ง 2 แบบนี้เมื่อใช้งานแล้วจะให้ความดูเป็นธรรมชาติที่แตกต่างกัน แต่ในด้านของการใช้งานนั้น หลังคาทั้ง 2 แบบจะมีระยะเวลาที่ยาวนานไม่แตกต่างกันมากนัก

ด้วยความที่หลังคาหญ้าแฝกจากธรรมชาติเป็นวัสดุ Organic ทุกอย่างจึงมีอายุการใช้งานเพียงแค่ 2 – 5 ปี และมีการเสื่อมสภาพลงตามกาลเวลา แต่สำหรับวัสดุของหลังคาหญ้าแฝกเทียม จะมีความทนทานกว่า โดยสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 – 15 ปี ทนแดดทนฝน และทนความชื้นได้ดีกว่าหญ้าแฝกธรรมชาติหลายเท่า

แผ่นหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ มีคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยส่งเสริมเรื่องการลดอุณหภูมิภายในบ้าน ภายในอาคารได้จริง สามารถป้องกันรังสี UV จากแสงแดดได้ดี ไม่สะสมความร้อน สามารถระบายความร้อนได้เร็ว และระบายอากาศได้ดี

วัสดุหลักที่นำมาใช้ผลิตหลังคาหลังคาชิงเกิลรูฟก็คือยางมะตอย บางคนจึงอาจจะเรียกว่า แผ่นหลังคายางมะตอย นั่นเอง

มีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง สามารถนำมาใช้งานได้หลายรูปแบบแล้วแต่ความต้องการใช้งาน มีดีไซน์หลากหลาย สีสันมากมายให้เลือกใช้ ติดตั้งสะดวกรวดเร็วใช้งานง่าย คุณสมบัติในการป้องกันครบถ้วน มีน้ำหนักที่เบาไม่สะสมความร้อน ช่วยป้องกันรังสี UV จากแสงอาทิตย์สามารถช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านหรือสิ่งก่อสร้างของเรามีความร่มเย็นมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญแผ่นชิงเกิ้ลรูฟ ราคายังถูกกว่าหลังคาชนิดอื่น ๆ อีกด้วย

การติดตั้งโซลาร์เซลล์บนหลังคาไม้ซีดาร์นั้นสามารถทำได้ แต่อาจต้องมีการตรวจสอบว่าโครงสร้างภายในที่รองรับหลังคาไม้ซีดาร์นั้นมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักของโซลาร์รูฟท็อปได้หรือไม่ อาจต้องมีการเตรียมการหรือปรับโครงสร้างภายในเพิ่มเติมโดยผู้เชี่ยวชาญ หรือหากหลังคาไม้ซีดาร์ของเรามีการติดตั้งโครงสร้างที่รองรับน้ำหนักได้ดี หรือมีโครงสร้างหลังคาที่แข็งแรงอยู่แล้ว ก็สามารถติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ได้แน่นอน

หลังคาจากเทียม เป็นวัสดุมุงหลังคาที่ป้องกันความร้อนได้ดีในระดับหนึ่ง เพราะค่าสัมประสิทธิ์การนำความร้อนของหลังคาชนิดนี้อยู่ในระดับต่ำ และไม่อมความร้อนเท่ากับหลังคาเหล็กหรือเมทัลชีท จึงช่วยลดอุณหภูมิภายในบ้านและอาคารได้อย่างแน่นอน
A : หลังคาจากเทียมสามารถติดตั้งทับหลังคาเดิมได้ แต่มีข้อควรระวังและต้องตรวจสอบสภาพของหลังคาเดิมก่อนติดตั้ง เช่น ควรเลือกหลังคาจากเทียมที่มีความแข็งแรง และติดตั้งหลังคาจากเทียมโดยช่างที่มีความชำนาญ

สำหรับท่านที่ต้องการติดตั้งแผ่นชิงเกิ้ลรูฟ หรือ หลังคายางมะตอย ราคาถูก ราคาคร่าว ๆ ของการรับติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟที่ WSE Shingles Roof จะเริ่มต้นที่ประมาณ 650 – 800 บาทต่อตารางเมตร โดยราคาอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับการติดตั้ง ซึ่งต้องพิจารณาความลาดเอียงของหลังคา ระยะของหลังคา รูปทรงหลังคาและวัสดุที่ใช้เป็น Sub-roof เป็นต้น

หลังคาหญ้าคาเทียม ราคาอยู่ที่ประมาณตารางเมตรละ 1350 – 1500 บาท ซึ่งหากจะนำไปใช้เป็นหลังคาบ้าน หรือหลังคาโรงเรือน ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ปริมาณเยอะตามขนาดพื้นที่ของหลังคา

คุณสมบัติของแผ่น Waterproof membrane ซึ่งเป็นวัสดุยางมะตอย จะช่วยเพิ่มการยึดเกาะได้ดียิ่งขึ้น ทำให้หลังคาจากเทียม แฝกเทียมมุงหลังคาหรือหญ้าเทียมมุงหลังคา มีความแข็งแรง คงทน ไม่รั่วซึม ไม่อมน้ำ หมดกังวลกับการรั่วซึมของวัสดุได้

หลังคาไม้ซีดาร์เหมาะกับที่อยู่อาศัยแทบทุกประเภท อีกทั้งยังได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะอาคารที่สร้างเป็นธุรกิจร้านอาหาร หรือร้านกาแฟ

การบำบัดด้วย CCA Treatement จะทำให้หลังคาไม้ซีดาร์มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ป้องกันเซลล์ของเนื้อไม้จากเชื้อรา และการกัดกินของแมลงต่าง ๆ

การติดตั้งหลังคาหญ้าแฝกเทียม ต้องติดตั้งระบบกันน้ำชหรือกันซึมบนไม้อัดด้วย เพื่อป้องกันเชื้อรา โดยควรติดตั้งระบบกันซึมจากด้านล่าง เชิงชาย โดยต้องติดตั้งเป็นแนวขวางจะต้องทับกัน 5 – 10 เซนติเมตร

ที่ WSE Shingles Roof มีหลังคาชิงเกิ้ลรูฟจำหน่ายพร้อมติดตั้ง มีการนำเข้าวัสดุหลังคาและวัสดุส่วนประกอบอื่นจากต่างประเทศ ทั้งจาก USA และ Europe ในราคาที่ยุติธรรมและย่อมเยา โดยการประมาณราคาคร่าว ๆ ของการรับติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ เริ่มต้นที่ 650 – 800 บาทต่อตารางเมตร และยังมีการรับประกันงานติดตั้งหลังคาชิงเกิ้ลรูฟ 5 – 10 ปี พร้อมกับ รับประกันวัสดุ หลังคา shingle roof 30 ปีเลยทีเดียว