หลังคาหญ้าแฝกเทียม เหมาะกับอาคารประเภทใดบ้าง

หลังคาหญ้าแฝกเทียม หลังคาที่สามารถนำไปใช้กับอาคารและสถานที่ได้อย่างหลากหลาย

หลังคาหญ้าแฝกเทียม เหมาะกับอาคารประเภทใดบ้าง

หลังคาหญ้าแฝกเทียม คือวัสดุมุงหลังคาที่มีลักษณะรูปทรงคล้ายกับหลังคาที่ทำจากหญ้าแฝกธรรมชาติ เพียงแต่มีแตกต่างกันตรงที่หลังคาหญ้าแฝกเทียมทำจากวัสดุสังเคราะห์ เช่น PE รีไซเคิล 100% (อัดขึ้นรูปพลาสติก) HDPE (High-Density Polyethylene), Nylon หรือ PVC (Polyvinyl Chloride) ซึ่งเป็นวัสดุที่ทั้งสวยงามและมีคุณสมบัติแข็งแรงทนทาน สามารถนำไปใช้งานได้ดีในทุกสภาพอากาศ เพราะหลังคาหญ้าแฝกเทียมทนแดดทนฝน และไม่ต้องบำรุงรักษามากเท่ากับวัสดุมุงหลังคาที่ทำจากหญ้าแฝกธรรมชาติ ทำให้หลังคาหญ้าแฝกเทียมสามารถจะนำไปใช้งานกับอาคารได้หลากหลายประเภท ดังนี้

10 ลักษณะอาคารที่ควรนำหลังคาหญ้าแฝกเทียมไปติดตั้ง ช่วยเพิ่มบรรยากาศได้เยอะ

 1. ใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมมุงหลังคาให้รีสอร์ทหรือโรงแรมสไตล์ธรรมชาติ
  โดยทั่วไปหากรีสอร์ทหรือโรงแรมเลือกออกแบบอาคารของตนเองให้มีสไตล์ที่อิงไปกับธรรมชาติ เช่น สไตล์ Tropical หรือสไตล์บาหลี ก็มักจะเลือกใช้วัสดุที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างไม้หรือหลังคามุงจาก ดังนั้นหลังคาหญ้าแฝกเทียมจึงสามารถนำไปใช้กับอาคาร ห้องพัก หรือห้องอาหารของรีสอร์ทและโรงแรมได้อย่างลงตัว

  โดยหลังคาหญ้าแฝกเทียมยังช่วยให้การออกแบบกลมกลืนไปกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะรีสอร์ทหรือโรงแรมชายทะเลที่ต้องการใช้วัสดุที่ให้สัมผัสและอารมณ์แบบธรรมชาติ แต่ก็มีความทนทานกว่าการใช้วัสดุของจริงจากธรรมชาติ

 2. หลังคาหญ้าแฝกเทียมเหมาะกับร้านอาหารและคาเฟ่
  ร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่ตกแต่งในแนวใกล้ชิดธรรมชาติหรือตกแต่งสไตล์เขตร้อน และตกแต่งสไตล์ Outdoor ก็เหมาะกับการใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมไปตกแต่งงานหลังคามากกว่าการใช้วัสดุมุงหลังคาประเภทอื่น ๆ อย่างกระเบื้องหรือเมทัลชีท เพราะการตกแต่งหลังคาด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียมจะทำให้บรรยากาศผ่อนคลาย ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น นอกจากนี้หลังคาหญ้าแฝกเทียมยังช่วยระบายความร้อนให้อาคารได้ดีอีกด้วย

 3. เพิ่มบรรยากาศการพักผ่อนให้กับบ้านพักตากอากาศ ด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียม
  หากต้องการสร้างบรรยากาศการพักผ่อนให้กับบ้านพักตากอากาศ และต้องการลดความร้อนจากแสงแดดในงบประมาณที่ไม่สูงมาก หลังคาหญ้าแฝกเทียมคือคำตอบของคุณ เพราะหลังคาหญ้าประเภทนี้จะช่วยเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติและจะลดช่วยความร้อนจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี


 4. เพิ่มความใกล้ชิดธรรมชาติให้ศาลากลางแจ้ง หรือเพิงสำหรับนั่งเล่น ด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียม
  หากคุณต้องการสร้างศาลาหรือที่นั่งกลางแจ้งพร้อมร่มในตัว รวมไปถึงเพิงกลางแจ้งสำหรับนั่งเล่น หลังคาหญ้าแฝกเทียมถือเป็นวัสดุมุงหลังคาที่เหมาะจะนำมาใช้งานมาก ไม่เพียงแต่ได้บรรยากาศสไตล์ Tropical เหมือนไปพักผ่อนตากอากาศบนเกาะเท่านั้น แต่หลังคาวัสดุแฝกเทียมยังช่วยระบายความร้อนได้ดีอีกด้วย


 5. มุงหลังคาของบูธหรืออาคารจุดบริการนักท่องเที่ยว ด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียม
  สถานที่ท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่งจะมีจุดบริการนักท่องเที่ยวไว้คอยบริการข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยว หรือไว้สำหรับซื้อบัตรผ่านเข้าสถานที่ ซึ่งจุดบริการนักท่องเที่ยวเหล่านี้มักออกแบบมาให้มีลักษณะน่านั่ง ไม่ดูเป็นทางการมากจนเกินไป และบางแห่งก็ออกแบบเป็นเพิงหรือบูธสไตล์ใกล้ชิดธรรมชาติ ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งกับการนำหลังคาหญ้าแฝกเทียมมาใช้เป็นวัสดุมุงหลังคา เพื่อสร้างบรรยากาศที่เป็นมิตรและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้กล้าเข้ามาสอบถามหรือนั่งพักผ่อน


 6. การใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมกับสถานที่จัดงานกลางแจ้งสไตล์เมืองร้อนริมทะเล
  สำหรับสถานที่ที่รับจัดงานเลี้ยงหรืองานแต่งงานกลางแจ้ง ริมทะเล หรือในสวน สามารถใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมมาตกแต่งอาคาร สถานที่ หรือบูธชั่วคราวในงานได้ เพื่อสร้างบรรยากาศสบาย ๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ และหลังคาหญ้าแฝกเทียมยังช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับแขกในงาน เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับงานเลี้ยงหรืองานสังสรรค์ที่ไม่ต้องการความเป็นพิธีรีตอง


 7. ใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมมุงหลังคาศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติหรือพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติ
  ศูนย์อนุรักษ์ธรรมชาติหรือพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติหลายแห่งต้องการให้ตัวอาคารมีความกลมกลืนไปกับธรรมชาติ และไม่ต้องการใช้วัสดุที่ดูโมเดิร์นหรือแข็งทื่อเกินไป จึงเลือกสร้างอาคารด้วยไม้และวัสดุธรรมชาติอื่น ๆ แต่หากต้องการให้อาคารมีความแข็งแรงทนทานด้วย ก็ควรเลือกใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมมาทำเป็นวัสดุมุงหลังคา เพื่อให้หลังคาหญ้าแฝกเทียมช่วยสร้างบรรยากาศที่สอดคล้องกับธรรมชาติ


 8. มุงหลังคาศาลาหรือที่นั่งในสวนสนุกกลางแจ้งและสวนน้ำด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียม
  พื้นที่นั่งพักผ่อนของสวนน้ำหรือสวนสนุกกลางแจ้ง มักจะตกแต่งแนวฮาวายเพื่อให้มีบรรยากาศคล้ายชายทะเล โดยมักจะทำศาลา ร่ม หรือที่นั่งพักผ่อนแบบมีร่มในตัว ให้มีหลังคาทรงกลม ทรงโดม ทรงมะนิลา หรือทรงปั้นหยา แล้วมุงด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียม เพื่อจำลองบรรยากาศชายทะเลของจริงที่มักมุงหลังคาด้วยหญ้าแฝกหรือฟาง


 9. มุงหลังคาบูธขายสินค้าธีมกระท่อมปลายนา, ลูกทุ่ง หรือบาหลี ด้วยหลังคาหญ้าแฝกเทียม
  ในงานออกร้านขายของต่าง ๆ ทั้งในห้างสรรพสินค้าหรือตามศูนย์แสดงสินค้าต่าง ๆ หากแบรนด์สินค้าหรือธีมของการจัดงาน มีธีมแนวลูกทุ่ง กระท่อมปลายนา ใกล้ชิดธรรมชาติ หรือแนวชายทะเลเขตร้อนอย่างบาหลี ก็สามารถนำหลังคาหญ้าแฝกเทียมไปใช้มุงหลังคาบูธได้ เพื่อให้ได้บรรยากาศที่สมจริงและดูเป็นธรรมชาติ แถมหากเป็นการตกแต่งสถานที่หรือบูธแค่เพียงชั่วคราว การใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมก็ยังเป็นวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ ไม่จำเป็นต้องทิ้งวัสดุให้เสียเปล่าแบบการใช้หญ้าจริงมามุงหลังคา


 10. ป้องกันความร้อนให้กับทางเดินและบันไดกลางแจ้งด้วยการมุงหลังคาหญ้าแฝกเทียม
  สถานที่บางแห่ง เช่น รีสอร์ท สวนสนุก หรือร้านอาหารกลางแจ้ง ที่มีทางเดินหรือขั้นบันไดกลางแจ้งที่อาจทำให้ผู้มาใช้บริการต้องเดินตากแดดหรือตากฝน ก็สามารถทำหลังคาหญ้าแฝกเทียมแบบง่าย ๆ ขึ้นมาคลุมทางเดินหรือขั้นบันไดเอาไว้ นอกจากจะประหยัดงบประมาณแล้ว หลังคาหญ้าแฝกเทียมยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับสถานที่อีกด้วย
 

โดยรวมแล้วหลังคาหญ้าแฝกเทียมสามารถนำไปใช้กับอาคารได้หลายประเภทที่ออกแบบให้มีบรรยากาศธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชายทะเล สวน หรือภูเขา และหลังคาหญ้าแฝกเทียมยังเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาระยะยาวอีกด้วย

ถ้าคุณกำลังมีแผนจะปรับเปลี่ยนวัสดุมุงหลังคาของบ้าน หรือกำลังวางแผนการสร้างบ้านและอาคารในสไตล์ที่อิงธรรมชาติ ลองเลือกใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียม ที่จะช่วยให้บ้านหรืออาคารสถานที่ของคุณมีสวยงามกลมกลืนกับธรรมชาติ และหลังคาวัสดุหญ้าแฝกเทียมยังมีคุณสมบัติกันความร้อนได้ดี โดยคุณสามารถติดต่อขอรับคำแนะนำในการเลือกใช้หลังคาหญ้าแฝกเทียมและขอดูวัสดุจริงได้ที่ WSE Shingles Roof

WSE Shingles Roof เราคือผู้ให้บริการออกแบบ จำหน่าย และติดตั้ง หลังคาจากเทียม หลังคาหญ้าแฝกเทียม หลังคาไม้ซีดาร์ และหลังคาซิงเกิ้ลรูฟ มีเอกสารรับประกันคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการติดตั้งหลังคา

นอกจากนี้ WSE Shingles Roof ยังดำเนินการติดตั้งหลังคาโดยทีมงานมืออาชีพ ที่รับประกันคุณภาพของงานติดตั้ง 5-10 ปี (การรับประกันงานติดตั้งขึ้นอยู่กับรูปทรง รายละเอียดต่าง ๆ และความลาดชันของหลังคา) หากคุณเลือกใช้บริการติดตั้งหลังคาหญ้าแฝกเทียมกับเรา ก็มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับบริการอย่างมืออาชีพและได้รับวัสดุมุงหลังคาที่มีคุณภาพได้มาตรฐานอย่างแน่นอน

สนใจติดตั้งหลังคาหญ้าแฝกเทียม กับ WSE Shingles Roof 
หรือขอรับคำแนะนำเรื่องการมุงหลังคาติดต่อได้ที่
Line ID : 0826926639
Mobile  : 082-6926639
E-Mail  : infowseshingleroof@gmail.com